BIO ORGANIC TECH
 นวัตกรรมการทำความสะอาดเพื่อธุรกิจร้านอาหาร

BIO ORGANIC TECH
 นวัตกรรมการทำความสะอาดเพื่อธุรกิจร้านอาหาร
23 June 2022 admin_KE

ยุค New Normal กับการทำความสะอาดในร้านอาหารและบำบัดน้ำเสียแบบครบวงจร

แม้ว่าในช่วงนี้การระบาดของโควิด-19 ดูเหมือนจะไม่รุนแรงเท่าแต่ก่อน เพราะทุกๆ คนต่างได้รับวัคซีนกันอย่างทั่วถึง และเริ่มปรับตัวให้คุ้นชินกับสถานการณ์ที่เราต้องดำรงชีวิตแบบ New Normal ได้บ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการใส่ใจเรื่องความสะอาดโดยเฉพาะในธุรกิจร้านอาหาร ยังเป็นสิ่งจำเป็นอันดับหนึ่งที่เราควรให้ความสำคัญ และต้องจัดการให้เหมาะสมในทุกขั้นตอนตั้งแต่การทำความสะอาดภายบริเวณหน้าร้านที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ การทำความสะอาดในส่วนจัดเตรียม และปรุงอาหาร ไปจนถึงการทำความสะอาดหลังร้านอย่างระบบกำจัดน้ำเสีย

ทำความสะอาดร้านอาหารและบำบัดน้ำเสียอย่างไรในยุค New Normal?

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ร้านของคุณถูกสุขอนามัย มีความสะอาดและปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร พนักงานที่มาทำงานในร้าน และเจ้าของร้านมีความสบายใจได้ นั่นก็คือมาตรการการทำความสะอาดที่สม่ำเสมอ และมีประสิทธิภาพโดยต้องสามารถจัดการสิ่งสกปรก คราบไขมัน และเชื้อโรคปนเปื้อนที่อาจติดอยู่บนพื้นผิวต่างๆ ในร้าน ไปจนถึงการดูแลระบบบำบัดน้ำเสียได้อย่างหมดจด และยั่งยืน โดยมีวิธีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในร้านอาหารง่ายๆ ดังนี้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาดพื้น น้ำยาล้างภาชนะ น้ำยาเช็ดทำความสะอาดสิ่งของ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวสัมผัสที่สามารถใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบการรับรองจากองค์กร หรือหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือได้

 

ต้องทำความสะอาดได้อย่างครบวงจร

ในยุค New Normal เช่นนี้ แค่ความสะอาดอาจไม่พอ ยังต้องสามารถกำจัดเชื้อโรค และเชื้อไวรัสต่างๆ ได้อีกด้วย  อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มี ‘Disinfection Formular’ ที่มีส่วนประกอบพื้นฐาน (Base Component) เป็นสารลดแรงตึงผิวจากธรรมชาติ (Natural Surfactant) สามารถย่อยสลายผนังเซลล์ภายนอกของเชื้อโรค เชื้อไวรัส และแบคทีเรีย และต้องมี Active Ingredient อย่าง ‘OXYGEN ION POWER’ ที่สามารถเข้าไปทำลายนิวเคลียส ฆ่าเซลล์เชื้อโรคได้ลึกถึงต้นตอ ซึ่งยังมีคุณสมบัติที่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนพื้นผิว และคราบไขมันได้ภายในขั้นตอนเดียวอีกด้วย
ดูกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในร้านอาหารได้ที่ : https://keeen.co.th/th/products?categoryType=INDUSTRIES&categoryId=7

ต้องคำนึงถึงความยั่งยืน

นอกจากการดูแลความสะอาด และสุขอนามัยภายในร้านอาหารแล้ว ในฐานะเจ้าของธุรกิจเราควรดูแล และใส่ใจโลกของเราอย่างยั่งยืนด้วยเช่นกัน โดยสามารถเริ่มลงมือทำได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในร้านอาหารที่ปราศจากสารเคมีตกค้าง ที่มักเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของผู้ใช้งาน โดยคุณสามารถเลือกใช้ระบบชีวภาพพลังธรรมชาติไบโอออร์แกนิค (BIO ORGANIC TECH) นวัตกรรมจากพลังธรรมชาติเพื่อการดูแลความสะอาด และสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ บริษัท คีนน์ ไทยแลนด์ ที่ได้ยกมาตรฐานใหม่ให้กับประสิทธิภาพของสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดพื้นผิวหลายประเภทแล้ว ยังสามารถใช้ในการกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่มีสารเคมีอันตราย และไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อธุรกิจยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ไม่ทำให้ท่ออุดตัน ด้วยการช่วยบำบัดน้ำเสีย

ทุกๆ ร้านอาหารต่างเคยพบเจอปัญหาคราบไขมันสะสมในท่อน้ำทิ้ง หรือบ่อบำบัดน้ำเสียหลังร้าน ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อร้านอาหารของคุณ อาจทำให้ร้านต้องหยุดชะงัก สูญเสียรายได้ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในร้านอาหารที่มีจุลินทรีย์สายพันธุ์พิเศษ (Augmented microbes) อย่างกลุ่มจุลินทรีย์ย่อยน้ำมัน และไขมัน กว่า 8 สายพันธุ์ (Synergistic blends of 8 strains) จึงสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เพราะจุลินทรีย์สามารถมีชีวิต และขยายพันธุ์ เพื่อย่อยสลายกัดกินน้ำมัน และคราบไขมันที่อยู่ในระบบท่อ และระบบบำบัดน้ำเสียของร้าน จึงทำให้ร้านอาหารของคุณสะอาดอย่างยั่งยืน ไม่มีปัญหาท่อตัน หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์มากวนใจ

อ่านเกี่ยวกับนวัตกรรมบำบัดน้ำเสีย BIO ORGANIC TECH ทางออกที่ยั่งยืนของธุรกิจยุคใหม่ ได้ที่: https://keeen.co.th/about/case-study/10

เลือกใช้สารสกัดธรรมชาติ

ด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้สารสกัดจากธรรมชาติในปัจจุบันสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่า หรือดีกว่าการใช้สารเคมีเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นการปกป้องพนักงานให้ปลอดภัย ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าที่มาทานอาหาร เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีสารสกัดจากธรรมชาติจะไม่ทิ้งไม่ทิ้งสารตกค้างในภาชนะ หรือพื้นผิวในบริเวณที่ใช้ประกอบอาหาร และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ที่ต้องทำความสะอาดที่มีความจำเป็นตองใช้งานอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

มาตรการการทำความสะอาดในร้านอาหารอย่างเหมาะสม และสม่ำเสมอ จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจร้านอาหารในยุค New Normal การทำความสะอาดร้านอาหารอย่างใส่ใจทั่วถึง จะทำให้ทุกพื้นที่ในร้านของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าร้านที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ หรือหลังร้านที่พนักงาน และคุณต้องดูแล มีความสะอาด และปลอดภัยจากเชื้อโรคอย่างแท้จริง และยิ่งดีมากขึ้นหากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้สามารถดูแลร้านของคุณได้อย่างครบวงจรไปจนถึงการบำบัดน้ำเสียหลังร้าน ซึ่งนอกจากจะสร้างความสะดวกสบาย และประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารแล้ว ร้านอาหารที่สะอาดถูกสุขอนามัย ยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ อีกทั้งช่วยสร้างความรู้สึกวางใจให้กับพนักงานที่ต้องมาทำงาน และสร้างมาตรฐานที่ดีในการจัดการดูแลธุรกิจอย่างเป็นมืออาชีพด้วยเช่นกัน

ด้วยนวัตกรรมจากพลังธรรมชาติอย่างเทคโนโลยีไบโอออร์แกนิค (Bio-Organic Tech) เอกสิทธิ์เฉพาะ KEEEN ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ เพราะแค่ความสะอาดอาจไม่พอ ยังต้องสามารถกำจัดเชื้อโรค และเชื้อไวรัสต่างๆ ได้อีกด้วย  อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มี ‘Disinfection Formular’ ที่มีส่วนประกอบพื้นฐาน (Base Component) เป็นสารลดแรงตึงผิวจากธรรมชาติ (Natural Surfactant) สามารถย่อยสลายผนังเซลล์ภายนอกของเชื้อโรค เชื้อไวรัส และแบคทีเรีย และต้องมี Active Ingredient อย่าง ‘OXYGEN ION POWER’ ที่สามารถเข้าไปทำลายนิวเคลียส ฆ่าเซลล์เชื้อโรคได้ลึกถึงต้นตอ ซึ่งยังมีคุณสมบัติที่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนพื้นผิว และคราบไขมันได้ภายในขั้นตอนเดียวอีกด้วย

breitlingreplica