Blog: Standard Left Sidebar

  • Case Studies

    BIO ORGANIC TECHNOLOGY นวัตกรรมจากพลังธรรมชาติ เอกสิทธิ์เฉพาะของ KEEEN

    - by admin_KE

    หมดยุคของการดูแลความสะอาดด้วยสารเคมีเป็นพิษ! พบ BIO ORGANIC TECHNOLOGY นวัตกรรมจากพลังธรรมชาติ นิยามใหม่ของประสิทธิภาพความสะอาดที่ไม่ทิ้งปัญหาตกค้างเหมือนสูตรเคมีแบบเดิมๆ นวัตกรรมนี้รับรองแล้วโดยสถาบันทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ เช่น ECOCERT NSF และ FDA บนโลกปัจจุบัน ที่สุขภาพและความสะอาดกลายเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ แต่ธุรกิจส่วนใหญ่ยังคงเลือกใช้วิธีจัดการความสะอาดแบบเดิมๆ สารเคมียังถูกใช้อย่างแพร่หลาย แม้เราจะทราบดีถึงอันตรายจากผลข้างเคียง นั่นเพราะทางเลือกของสูตรธรรมชาติยังมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ จะดีแค่ไหน? ถ้าเราสามารถพัฒนาสูตรธรรมชาติเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ที่ทรงพลังกว่า… KEEEN ในฐานะผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรมสิ่งแวดล้อม เราคิดค้นเทคโนโลยี Bio-Organic นวัตกรรมที่สร้างนิยามใหม่ให้ประสิทธิภาพของสารสกัดธรรมชาติ ซึ่งประกอบด้วย 2 สูตรหลัก Disinfection Formula สูตรกำจัดเชื้อโรค Disintegration Formula สูตรย่อยสลายโมเลกุลน้ำมัน Disinfection Formula สูตรกำจัดเชื้อโรค โดยใช้ 2 องค์ประกอบ Base Component สารสลายโปรตีนและไขมันสกัดจากพืชธรรมชาติ Active Ingredient สารฆ่าเชื้อโรคสกัดจากปฏิกิริยาไอออนของออกซิเจน Base Component ทำหน้าที่ย่อยสลายผนังเซลล์ภายนอกของเชื้อโรคซึ่งมีส่วนประกอบเป็นไขมันและโปรตีน เพื่อให้ Active Ingredient สามารถเจาะเข้าไปข้างในเซลล์เชื้อโรค จากนั้น Active Ingredient จะเข้าไปทำลายนิวเคลียสของเชื้อโรคภายใน สูตรธรรมชาตินี้สามารถกำจัดเชื้อโรคร้ายอย่าง Coronavirus…

  • Case Studies

    BIO ORGANIC TECH
 นวัตกรรมการทำความสะอาดเพื่อธุรกิจร้านอาหาร

    - by admin_KE

    ยุค New Normal กับการทำความสะอาดในร้านอาหารและบำบัดน้ำเสียแบบครบวงจร แม้ว่าในช่วงนี้การระบาดของโควิด-19 ดูเหมือนจะไม่รุนแรงเท่าแต่ก่อน เพราะทุกๆ คนต่างได้รับวัคซีนกันอย่างทั่วถึง และเริ่มปรับตัวให้คุ้นชินกับสถานการณ์ที่เราต้องดำรงชีวิตแบบ New Normal ได้บ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการใส่ใจเรื่องความสะอาดโดยเฉพาะในธุรกิจร้านอาหาร ยังเป็นสิ่งจำเป็นอันดับหนึ่งที่เราควรให้ความสำคัญ และต้องจัดการให้เหมาะสมในทุกขั้นตอนตั้งแต่การทำความสะอาดภายบริเวณหน้าร้านที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ การทำความสะอาดในส่วนจัดเตรียม และปรุงอาหาร ไปจนถึงการทำความสะอาดหลังร้านอย่างระบบกำจัดน้ำเสีย ทำความสะอาดร้านอาหารและบำบัดน้ำเสียอย่างไรในยุค New Normal? สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ร้านของคุณถูกสุขอนามัย มีความสะอาดและปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร พนักงานที่มาทำงานในร้าน และเจ้าของร้านมีความสบายใจได้ นั่นก็คือมาตรการการทำความสะอาดที่สม่ำเสมอ และมีประสิทธิภาพโดยต้องสามารถจัดการสิ่งสกปรก คราบไขมัน และเชื้อโรคปนเปื้อนที่อาจติดอยู่บนพื้นผิวต่างๆ ในร้าน ไปจนถึงการดูแลระบบบำบัดน้ำเสียได้อย่างหมดจด และยั่งยืน โดยมีวิธีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในร้านอาหารง่ายๆ ดังนี้ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาดพื้น น้ำยาล้างภาชนะ น้ำยาเช็ดทำความสะอาดสิ่งของ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาด และฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวสัมผัสที่สามารถใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบการรับรองจากองค์กร หรือหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือได้   ต้องทำความสะอาดได้อย่างครบวงจร ในยุค New Normal เช่นนี้ แค่ความสะอาดอาจไม่พอ ยังต้องสามารถกำจัดเชื้อโรค และเชื้อไวรัสต่างๆ ได้อีกด้วย  อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มี ‘Disinfection Formular’ ที่มีส่วนประกอบพื้นฐาน (Base Component)…

  • Case Studies

    เมื่อการฆ่าเชื้อใกล้ชิดชีวิตมากขึ้น ความปลอดภัยของน้ำยาฆ่าเชื้อจึงสำคัญไม่แพ้ประสิทธิภาพ

    - by admin_KE

    ด้วยภาวะสถานการณ์โรคติดต่อ COVID-19 ในปัจจุบัน การฆ่าเชื้อจึงมีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาดูกันดีกว่าว่าน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีอยู่ในท้องตลาดปัจจุบัน ใช้สารฆ่าเชื้อ ประเภทไหนกันบ้าง แล้วเราจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน น้ำยาฆ่าเชือที่ใช้กันในปัจจุบัน ประกอบด้วยสารฆ่าเชื้อโรคที่แตกต่างกันดังนี้ น้ำยาฆ่าเชือที่ใช้กันในปัจจุบัน ประกอบด้วยสารฆ่าเชื้อโรคที่แตกต่างกันดังนี้ ALCOHOL* ISOPROPIL ALCOHOL และ ETHYL ALCOHOL ต้องใช้ความเข้มข้น 70% ขึ้นไปจึงสามารถฆ่าเชื้อได้ หาซื้อง่าย ประสิทธิภาพ: ปานกลาง ข้อจำกัด:ระเหยเร็วทำให้ประสิทธิภาพลดลงเมื่อใช้บนพื้นผิวที่ระเหยง่ายอาจทำให้ติดไฟ CHLORINE* 
 จำพวกสารฟอกขาว Sodium Hyperchloride ประสิทธิภาพ: Intermediate ข้อจำกัด:ระคายเคือง จึงต้องใช้ด้่วยความระมัดระวังอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และสิ่งมีชีวิต QUAT / BKC สารเคมีฆ่าเชื้อบนพื้นผิว เช่น สารกันบูดใช้ในพื้นที่ที่เป็น Non-Critical และควรใช้ ประสิทธิภาพ: ต่ำ ข้อจำกัด:ประสิทธิภาพด้อยลงเมื่อเจอน้ำกระด้างย่อยสลายยาก เมื่อใช้ในปริมาณมาก จึงไม่ค่อยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ALDEHYDE สารเคมีฆ่าเชื้อ ฟอร์มาลีน ประสิทธิภาพ: แรงถึงปานกลาง ข้อจำกัด:เป็นสารก่อมะเร็ง ควรใช้อย่างระมัดระวังไม่ให้เข้าร่างกายอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นพิษ SILVERNANO ประจุไอออนของซิลเวอร์ สามารถใช้ฆ่าเชื้อได้ในบริเวณจุดที่ไม่เสี่ยงมาก ประสิทธิภาพ: ต่ำ…